FPT Telecom Thanh Hóa

Lắp camera trong nhà – Lưu ý khi lắp đặt camera giám sát cho gia đình

Lắp camera giám sát hiện đã trở thành một thiết bị quan trọng và quen thuộc trong nhiều hộ gia đình, giúp chủ nhà có thể theo dõi trực tiếp hoặc xem lại những việc xảy ra trong nhà cũng như ở những khu vực xung quanh nhà.

Cũng vì thế mà nhiều người dùng mắc sai lầm khi lắp camera giám sát, gây tốn kém và tiềm ẩn nguy cơ lộ thông tin nhạy cảm từ thiết bị này. Bài viết dưới đây  FPT Thanh Hóa sẽ chỉ ra những lưu ý, khi gia đình bạn lắp camera quan sát trong nhà

Không phó mặc cho các kỹ thuật viên

Đây là sai lầm nghiêm trọng với các gia đình khi lắp camera giám sát, một phần do thiết bị giám sát hiện khá phức tạp, khó thiết lập với người không chuyên. Bên cạnh đó, người dùng chưa ý thức được các nguy cơ mất an toàn thông tin cá nhân từ camera đặt trong nhà.

Một trong những cách thường gặp nhất đó là vì người dùng vẫn sử dụng tên và mật khẩu mặc định cho tài khoản quản lý của camera giám sát, do vậy các tin tặc có thể dựa vào điều này để xâm nhập và lấy cắp dữ liệu trên camera từ xa mà người dùng không hề hay biết.

camera giám sát - lưu ý khi lắp đặt camera trong nhà

Khi các nhân viên kỹ thuật lắp đặt camera và thiết lập tài khoản để người dùng có thể xem nội dung từ camera thông qua ứng dụng trên smartphone hoặc phần mềm trên máy tính, nhân viên kỹ thuật này sẽ tự tạo riêng cho mình một tài khoản khác để mình vẫn có thể theo dõi được các nội dung trên camera giám sát đã lắp đặt thông qua ứng dụng smartphone hay trên máy tính.

Khi lắp đặt camera giám sát khách hàng phải tự đổi tên và mật khẩu mặc định, mật khẩu phải đảm bảo không đặt những ký tự dễ đoán như ngày sinh, số điện thoại..

Tránh lắp camera giám sát ở khu vực nhạy cảm

Nhiều gia đình lắp camera cả trong phòng ngủ, ở nơi chứa tài sản giá trị, hoặc phòng của trẻ em để tiện quan sát từ xa. Những vị trí này rất nhạy cảm và có thể dẫn đến hậu quả khó lường nếu hình ảnh bị lộ hoặc khi kẻ xấu chiếm quyền truy cập. Nếu chưa chắc chắn về khả năng bảo mật, người dùng nên hạn chế lắp đặt camera ở những khu vực này để tránh việc để lộ thông tin nhạy cảm

camera giám sát - không lắp camera trong nhà ở những khu vực nhạy cảm

Sử loại camera giám sát có thương hiệu, với cơ chế bảo mật cao

Hiện nay trên thị trường camera giám sát có rất nhiều thương hiệu với những mức giá cao thấp khác nhau, nhưng phần lớn camera giám sát tại thị trường Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc.

Để tránh về rủi ro về chất lượng cũng như cơ chế bảo mật, khách hàng nên chọn loại camera giám sát gia đình có thương hiệu, đơn vị lắp camera Thanh Hóa uy tín

Hiện nay FPT camera an ninh là thương hiệu nổi tiếng, với chất lượng dịch vụ tốt nhất trên thị trường, đã cung cấp cho rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị nhà nước, gia đình tin dùng trên cả nước

Lắp camera FPT Thanh Hóa - camera giám sát

FPT camera sử dụng dịch vụ kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin là dịch vụ rà quét, kiểm tra, phân tích cấu hình, hiện trạng, dữ liệu nhật ký của hệ thống thông tin; phát hiện lỗ hổng, điểm yếu; đưa ra đánh giá rủi ro mất an toàn thông tin.

  • Về An ninh trật tự thì Camera FPT có độ nét cao cho phép ghi lại hình ảnh đối tượng rõ nét. Đồng thời nhận diện chuyển động và báo ngay cho khách hàng qua điện thoại giúp khách hàng có thể theo dõi đối tượng ngay khi xâm nhập. Kể cả đối tượng có lấy đi camera thì chắc chắn rằng hình ảnh đối tượng vẫn còn được lưu lại.
  • Về An ninh mạng thì camera FPT được tích hợp công nghệ 4.0 lưu trư đám mây, giúp hình ảnh được ghi lại từ camera FPT sẽ được mã hóa sau đó truyền thẳng đến đám mây bảo mật của FPT. Và chỉ có số điện thoại của khách hàng là chìa khóa để xem camera FPT. Nên khách hàng không còn lo bị hacker chiếm quyền lấy đi những hình ảnh nhạy cảm nữa. Đây cũng là vấn nạn hiện nay khi lắp camera mà không biết mình xem camera hay camera xem mình!

Quý khách có nhu cầu lắp camera Thanh Hóa, vui lòng liên hệ với tổng đài FPT Thanh Hóa để được tư vấn trực tiếp:

Hotline tư vấn, lắp đặt Camera FPT: 09 875 875 92

Thường xuyên cập nhật phiên bản firmware mới nhất cho camera giám sát

Phần lớn camera giám sát thế hệ mới đều cho phép người dùng cập nhật firmware trên thiết bị để vá lại các lỗ hổng bảo mật có thể gặp phải cho phép hacker truy cập và lấy cắp dữ liệu trên camera hoặc xem lén các nội dung từ xa.

camera giám sát - FPT camera app

Thông thường bạn có thể cập nhật firmware cho camera giám sát thông qua trang web quản lý của camera trên máy tính hoặc tải trực tiếp bản cập nhật phần mềm từ trang web của nhà sản xuất. Người dùng nên thường xuyên truy cập vào trang web của hãng sản xuất camera giám sát để kiểm tra xem có bản cập nhật firmware nào cho camera của mình hay không và tiến hành cài đặt bản cập nhật ngay khi được phát hành.

Với FPT camera sử dụng phần mềm cả trên máy tính và trên điện thoại, app camera luôn được thường xuyên cập nhật phiên bản mới, bạn có thể tải app FPT camera cho điện thoại tại đây:

 

5/5 - (1 bình chọn)