FPT Telecom Thanh Hóa

Hướng dẫn cài đặt camera FPT, cách kết nối camera FPT trên điện thoại đơn giản nhất

Tải app FPT camera trên App

FPT camera - tải ứng dụng

FPT camera hỗ trợ trên 2 nên tảng IOS và Android vì vậy để sử dụng FPT camera App trên điện thoại, bạn phải tải ứng dụng dưới đây:

Khi khách hàng đã hoàn tất việc cài đặt App FPT Camera. Sau đây FPT Thanh Hóa xin hướng dẫn khách hàng cài đặt và sử dụng FPT camera App

Đăng ký tài khoản FPT camera

Khi cài đặt truy cập vào vào ứng dụng FPT Camera, sẽ hiện thị phần “Thiết lập tài khoản” để quý khách tiến hành đăng ký như hình dưới:

Đăng ký tài khoản fpt camera

 • Bước 1: Ở phần “Thiết lập tài khoản” quý khách nhập số điện thoại đăng ký rồi chọn “Tiếp tục” để sang bước kế tiếp
 • Bước 2: Phần “Đăng ký” quý khách tạo mật khẩu đăng nhập, chọn “Tiếp tục” để sang bước kế tiếp
  Lưu ý: Phần nhập mật khẩu có 2 dòng, dòng đầu tiên là mật khẩu của quý khách, dòng thứ 2 là xác nhận mật khẩu vừa tạo, 2 dòng này phải trùng khớp nhau
 • Bước 3: Sau khi nhập mật khẩu, quý khách nhập mã OTP gồm 4 chữ số từ tổng đài FPT gửi về số điện thoại mà khách hàng vừa đăng ký, chọn “Xác nhận” để hoàn tất việc đăng ký

Kiểm tra số điện thoại nhận mã code Cloud của FPT camera

Khách hàng đang cài đặt camera FPT vui lòng kiểm tra số điện thoại mã Code Cloud FPT trước khi tiến hành kết nối Camera vào App FPT Camera . Xem hướng dẫn kiểm tra số điện thoại nhận mã Cloud của FPT camera như hình:

kiểm tra số điện thoại nhận mã Cloud của FPT

 • Bước 1: Tại Trang chủ, bấm chọn “Cài đăt”. Chọn “Hộp thư”
 • Bước 2: Nếu trong “Hộp thư” có mã kích hoạt. Đây là số tài khoản nhận code, chuyển đến bước “Cài đặt”
 • Bước 3: “Hộp thư” trống khả năng số điện thoại không phải số nhận code chọn back và đăng xuất để đăng nhập code cloud.

Thêm camera vào App FPT camera để quản lý

Sau khi hoàn tất việc đăng ký và nhập mã kích hoạt trên App, quý khách thêm camera của mình vào App để quản lý, có 2 cách để thêm camera

1. Thêm camera quan sát FPT qua kết nối wifi

Quý khách vui lòng thêm camera quan sát FPT qua kết nối wifi như hình dưới:

Cài đặt FPT camera qua wifi

 • Bước 1: Tại Trang chủ, Chọn Camera. Cắm nguồn cho Camera bao giờ đèn led trên Camera nháy trắng thì bắt đầu cài đặt Giao diện sau khi chọn như sau, vào dấu + bên phải
 • Bước 2: Tại “Thêm camera giám sát”, Chọn khu vực hoặc tự điền khu vực sau đó chọn “Tiếp tục”
 • Bước 3: Chọn kết nối không dây Quét mã QR Code trên Camera
 • Bước 4: Điền tên Camera muốn đặt hoặc chọn tên theo gợi ý rồi chọn “Tiếp tục”

Cấu hình wifi thêm camera fpt

 • Bước 5: Tại mục “Cấu hình wifi “, chọn kết nối không dây, Nhập mật khẩu wifi của khách hàng( lưu ý sử dụng trên wifi băng tần 2.4Ghz)
 • Bước 6: Kết nối thành công sẽ trả về kết quả “Kết nối hoàn tất” và hiển thị nút “Trở về trang chủ”, nếu có lỗi bạn sẽ nhận được thông báo “Lỗi kết nối” và nút “Vui lòng thử lại”
 • Bước 7: Cấu hình xong, chọn “Trở về trang chủ” và lựa chọn Camera muốn xem. Ở phần này hiển thị các Camera đã cài đặt và tình trạng của Camera đó

2. Thêm camera quan sát FPT qua kết nối dây Lan

Quý khách vui lòng thêm camera quan sát FPT qua kết nối dây Lan như hình dưới:

Cài đặt camera fpt qua mạng Lan

 • Bước 1: Tại Trang chủ, Chọn Camera. Cắm nguồn cho Camera bao giờ đèn led trên Camera nháy trắng thì bắt đầu cài đặt Giao diện sau khi chọn như sau, vào dấu + bên phải
 • Bước 2: Tại “Thêm camera giám sát”, Chọn khu vực hoặc tự điền khu vực sau đó chọn “Tiếp tục”
 • Bước 3: Chọn kết nối không dây Quét mã QR Code trên Camera
 • Bước 4: Điền tên Camera muốn đặt hoặc chọn tên theo gợi ý rồi chọn “Tiếp tục”

 • Bước 5: Kết nối thành công sẽ trả về kết quả “Kết nối hoàn tất” và hiển thị nút “Trở về trang chủ”, nếu có lỗi bạn sẽ nhận được thông báo “Lỗi kết nối” và nút “Vui lòng thử lại”
 • Bước 6: Cấu hình xong, chọn “Trở về trang chủ” và lựa chọn Camera muốn xem. Ở phần này hiển thị các Camera đã cài đặt và tình trạng của Camera đó

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi lắp đặt Camera FPT

 

Khi lắp đặt camera quan sát FPT, thường mắc phải những lỗi cơ bản sau đây, dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục

1.Lỗi camera  không lên hình

Nguyên nhân: Lỗi này cũng khá phổ biến và có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: Camera không có nguồn điện, không kết nối được mạng, hư phần cứng bên trong, lỗi cấu hình phần mềm…

Cách khắc phục: 

Trước hết hãy kiểm tra nguồn điện cho camera, rồi kiểm tra hệ thống mạng. Đảm bảo nguồn điện và mạng vẫn hoạt động bình thường. Tiếp theo kiểm tra hệ thống Cloud của camera còn hạn sử dụng hay không, hay bị sai cấu hình kết nối.

Nếu tất cả các trường hợp trên đều không được thì camera đó đã bị lỗi hoặc hư hỏng. Hãy đem đến hãng fpt để được sửa chữa thay thế.

2. Lỗi camera FPT bị mờ

Nguyên nhân: Sau một thời gian sử dụng, bạn cảm thấy hình ảnh của camera bị mờ dần đi, không còn sắc nét như trước. Trước hết hãy kiểm tra bên ngoài camera xem có bị bụi bám vào mặt kính hay không.

Cách khắc phục: 

Quý khách hãy dùng khăn vải mềm và dùng nước chuyên lau kính để lau mặt kính camera. Nếu mặt kính camera fpt bị bụi bám hoặc bị ố do bụi nước thì camera của bạn sẽ hết bị mờ ngay.

Nếu trường hợp sau khi lau chùi mặt kính camera mà vẫn bị mờ. Thì nguyên nhân có thể là do phần cứng bên trong. Nếu camera còn trong thời gian bảo hành, hãy gọi đến trung tâm kỹ thuật nhờ giúp đỡ. Hoặc nếu camera hết thời hạn bảo hành thì quý khách cũng gọi kỹ thuật bên FPT để tư vấn hướng sửa chữa hoặc thay thế.

3. Lỗi camera không kết nối được wifi

Nguyên nhân: Một số nguyên nhân gây ra lỗi này như: Vị trí đặt camera quá xa thiết bị phát wifi, phần mềm cài đặt bị lỗi, cấu hình tên miền hoặc IP bị sai…

Cách khắc phục: 

Quý khách hãy đem camera lại gần khu vực có nhiều sóng wifi, nếu camera hoạt động bình thường thì cần điều chỉnh lại vị trí đặt camera và wifi sao cho không bị xa quá. Các bạn có thể sử dụng kết nối qua mạng có dây để đảm bảo tín hiệu luôn ổn định.

Trường hợp khác thì các bạn có thể tiến hành cài đặt, cập nhật phần mềm, cập nhật firmware của camera. Nếu vẫn không kết nối được thì các bạn hãy gọi kỹ thuật viên camera của FPT hoặc đem đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra sửa chữa.

4. Lỗi camera FPT không lên nguồn

Nguyên nhân: Đây cũng là lỗi hay gặp trên tất cả các sản phẩm camera trên thị trường, nguyên nhân chính thường là do khu thiết bị cấp nguồn điện không ổn định, hoặc do bộ nguồn của camera yếu, sụt nguồn, trục trặc do rơi rớt, va chạm. Hoặc cũng có thể do camera bị hư do va đập hay nước vào.

Cách khắc phục: 

Trước tiên hãy thay thế một bộ nguồn khác, bộ nguồn này rất dễ mua ở các cửa hàng camera. Bộ nguồn thường được sử dụng nhất có điện áp là 12V – 2A.

Sau khi thay nguồn mà camera chạy bình thường thì lỗi đã được xử lý. Còn nếu thay nguồn mà camera vẫn không lên thì camera đó đã bị hư phần cứng bên trong. Trường hợp này quý khách hãy đưa đến hãng để được kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế.

5/5 - (1 bình chọn)