FPT THANH HÓA

Nhiệt độ màu của bóng đèn ảnh hưởng cuộc sống thế nào?

Nhiệt độ màu cho biết được ánh sáng phát ra có màu gì, là ấm hay lạnh và được đo bằng Kelvin (K), K càng thấp thì màu càng ấm, ngược lại K càng cao thì màu càng lạnh.

Các loại đèn của FPT Smart Home với dải nhiệt độ từ 2700K – 6500K, bạn có thể thỏa thích lựa chọn nhiệt độ màu tùy ý trong từng không gian khác nhau thông qua app FPT Life trên TV, điện thoại.

Ảnh hưởng của nhiệt độ màu bóng đèn đến cuộc sống

Tác động đến tâm trạng và sức khỏe

Ánh sáng có nhiệt độ màu thấp (2700-3000K) sẽ tạo ra màu sắc vàng nhạt, gần với ánh sáng tự nhiên của mặt trời vào buổi sáng hoặc hoàng hôn. Loại ánh sáng này thường được sử dụng trong nhà để tạo ra không khí ấm cúng, thư giãn và giúp thư giãn trước khi đi ngủ. Ngược lại, ánh sáng có nhiệt độ màu cao (5000K trở lên) có màu xanh lam hoặc trắng, giống như ánh sáng ban ngày. Loại ánh sáng này có thể giúp tăng cường tinh thần và tập trung, nhưng sử dụng quá nhiều có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây mệt mỏi và căng thẳng.

Tạo không gian và tăng khả năng tương phản

Nhiệt độ màu của ánh sáng có thể làm thay đổi cảm giác không gian và tăng khả năng tương phản của một căn phòng. Khi sử dụng ánh sáng có nhiệt độ màu cao, đối tượng trong phòng sẽ trông sáng hơn và nổi bật hơn trong bối cảnh tối, trong khi sử dụng ánh sáng có nhiệt độ màu thấp sẽ làm cho phòng trông ấm áp và thư giãn hơn.

Tiết kiệm điện năng

Ánh sáng có nhiệt độ màu cao thường sử dụng ít điện năng hơn để tạo ra cùng mức độ sáng so với ánh sáng có nhiệt độ màu thấp. Vì vậy, việc sử dụng ánh sáng có nhiệt độ màu cao có thể giúp tiết kiệm chi phí điện năng.

Chọn ánh sáng phù hợp cho không gian sống của bạn

Ánh Sáng Phòng khách

Với không gian rộng nhưng không cần quá rõ ràng. Phòng khách phù hợp với ánh sáng ấm và trung tính từ 4500K – 5000K

Ánh Sáng Phòng bếp

Khu vực ăn uống và nấu nướng tốt nhất nên để ánh sáng trung tính và trắng lạnh từ 4000K – 6000K, không nên sử dụng màu quá lạnh sẽ đem lại màu sắc không trung thực cho đồ ăn chiên rán

Ánh Sáng Phòng ngủ

Nên sử dụng ánh sáng vàng ấm từ 3000K – 4500K cho không gian cần sự ấm cúng, gần gũi của phòng ngủ

Ánh Sáng Phòng vệ sinh

Tùy theo sở thích của mỗi người mà lựa chọn ánh sáng trong khoảng 2700K – 4500K, tuy nhiên phòng vệ sinh thường lát gạch màu sáng và có gương nên hạn chế sử dụng ánh sáng lạnh vì dễ gây chói mắt

Tùy vào không gian sử dụng mà lựa chọn ánh sáng phù hợp, đem đến chất lượng cuộc sống. Vì nhiệt độ màu đèn sẽ ảnh hưởng đến ánh sáng trong không gian, cách bạn nhìn mọi thứ, thậm chí còn ảnh hưởng đến tâm lý, cảm xúc và chu kỳ giấc ngủ tự nhiên.

5/5 - (1 bình chọn)