Giới thiệu dịch vụ kê khai thuế Qua mạng 

 

 

 - FPT có 15 năm kinh nghiệm phát triển các ứng dụng CNTT tại Việt Nam với tư cách là tổng thầu của nhiều dự án lớn khối tài chính công, ngân hàng, chứng khoán, viễn thông, chính phủ. Sự am hiểu nghiệp vụ và các ứng dụng của khách hàng với tư cách là nhà phát triển chính các ứng dụng đó là một yếu tố then chốt để FPT tiến hành quá trình tích hợp chữ ký số một cách hiệu quả nhất. Dịch vụ chứng thực chữ ký số FPT-CA được đảm bảo giá trị pháp lý, độ an toàn bảo mật cao, thao tác đăng ký và thực hiện đơn giản, nhanh chóng.

- Hệ thống chứng thực chữ ký số công cộng FPT-CA được xây dựng trên nền tảng hạ tầng mã hóa công khai (PKI), cung cấp các khả năng bảo mật sau đây:

• Xác thực (Authentication)
• Mã hóa (Encryption)
Dịch vụ chứng thực chữ ký số FPT-CA
• Toàn vẹn dữ liệu (Integrity)
• Chống từ chối (Non-repudiation)
FPT-CA là một hệ thống hiện đại, có tính mở cao, có khả năng cấp phát, xử lý hàng triệu chứng thư số, đã được áp dụng cho các hệ thống CA lớn trên thế giới như các hệ thống của Bộ tài chính & Bộ quốc phòng Pháp, hệ thống e-Passport cho chính phủ các nước Châu Âu…
FPT-CA tuân theo đầy đủ các chuẩn quốc tế như PKIX, X.509 cũng như có tính khả mở cao để có thể đáp ứng cho những nhu cầu mở rộng trong tương lai.
 
Các đặc điểm nổi bật của FPT-CA:
• Khả năng bảo mật (Secure): Đạt tiêu chuẩn EAL4+, đáp ứng hầu hết các thiết bị HSM và smartcard.
• Khả năng mở rộng (Scalable): Dựa trên kiến trúc PKI hiện đại, được thiết kế theo mô hình có độ sẵn sàng cao, FPT-CA có khả năng mở rộng để cấp phát hàng triệu chứng thư số một cách dễ dàng.
• Khả năng sẵn sàng (Available): Tất cả chính sách, log, dữ liệu về chứng thư số và CRL được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu Oracle, là hệ cơ sở dữ liệu lớn nhất và đáng tin cậy nhất trên thế giới.
• Khả năng mở, tương thích (Open): Được thiết kế để tuân thủ các tiêu chuẩn mở quốc tế như X509, PKIX, LDAP…
• Khả năng kiểm soát bằng chính sách (Policy Driven): Hệ thống FPT-CA có khả năng áp dụng các chính sách khác nhau với việc đăng ký các loại chứng thư số khác nhau.
• Khả năng linh động (Flexible): Hệ thống FPT-CA có thể hỗ trợ nhiều phương thức đăng ký chứng thư số khác nhau: Web, Email, Face-to-face, CMP, SCEP… Các policy kiểm soát việc đăng ký có thể được bổ sung hoặc loại bỏ mà không hề làm gián đoạn hoạt động của hệ thống PKI.
 
1. Chữ ký số:
 
Chữ ký số (một dạng chứ ký điện tử) là thông tin được mã hóa bằng khóa riêng (tương ứng với một khóa công khai) của người gửi, được đính kèm theo văn bản nhằm đảm bảo cho người nhận định danh và xác thực đúng nguồn gốc, tính toàn vẹn của dữ liệu nhận được.
Chữ ký số ra đời để khắc phục các thiếu sót của những hệ thống xác thực ra đời trước đó. Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, ngoài nhu cầu xác thực, các nhu cầu khác về bảo mật như toàn vẹn dữ liệu và chống từ chối cũng đều hết sức cấp thiết.
Chữ ký số đóng một vai trò rất quan trọng trong trường hợp xảy ra tranh chấp vì chữ ký số được cung cấp bởi hệ thống CA công cộng như FPT có giá trị pháp lý tương đương như chữ ký tay trong các giao dịch phi điện tử.
   Khóa riêng (Private-key):
 
Khóa riêng hay được gọi là khóa bí mật (Private-key) là một khóa thuộc cặp khóa mã hóa không đối xứng, khóa này được tạo ra từ thiết bị tạo khóa (USB token, HSM vv..) do nhà cung cấp dịch vụ CA cấp, khóa này sẽ được người dùng mã hóa dữ liệu để tạo ra chữ ký số, khóa bí mật chỉ có duy nhất người dùng để tạo chữ ký số biết.
   Khóa công khai (public-key):
 
Khóa công khai (public-key) là một khóa thuộc cặp khóa mã hóa không đối xứng, được tạo ra từ thiết bị tạo khóa (USB token, HSM vv..) do nhà cung cấp dịch vụ CA cấp. Khóa này sẽ được người ký số tạo rà và công khai cho người nhận, người nhận dùng khóa này để giải mã chữ ký số và kiểm tra chữ ký số xem có đúng ngừi cần gửi gửi cho mình không (xác thực chữ ký số).
 
2. Dịch vụ chứng thực chữ ký số:
 
Dịch vụ chứng thực chữ ký số là một loại hình dịch vụ chứng thực chữ ký điện tử do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cấp.
Dịch vụ chứng thực chữ ký số bao gồm :
    Tạo cặp khóa ( khóa công khai và khóa bí mật) cho thuê bao.
    Cấp, gia hạn, tạm dừng. phục hồi chứng thư số của thuê bao.
    Duy trì trực tuyến cơ sở dữ liệu về chứng thư số.
 
   USB Token & HSM:
 
USB token và HSM là những thiết bị phần cứng dùng để tạo cặp khóa bí mật, công khai và lưu trữ khóa bí mật, các thiết bị này sẽ được nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số giao cho khách hàng để khách hàng có thể tạo cặp khóa và ký lên dữ liệu cần ký.
Tùy theo mức độ và yêu cầu sử dụng khách hàng có thể lựa chọn sử dụng một trong các loạ phần cứng trên mà nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số cung cấp để bạn có thể ký số.
 
   USB token:
 
Đặc điểm của USB token:
Là thiết bị phần cứng có thể sinh cặp khóa (khóa bí mật và khóa công khai) và lưu giữ khóa bí mật cũng như chứng thư số của thuê bao
Có khả năng lưu trữ lớn, tốc độ xử lý cao (32 bit)
Thích hợp cho các ứng dụng chính phủ điện tử, e-tax, e- customs, internet banking...
Thiết bị phù hợp với người dùng cá nhân và các cơ quan sử dụng ký với lưu lượng vừa phải
 
   HSM (Hardware Security Module):
 
Là thiết bị phần cứng có thể sinh cặp khóa (khóa bí mật và khóa công khai) và bảo vệ khóa bí   mật đó, được giao cho khách hàng để thực hiện ký số
Là module bảo mật phần cứng duy nhất đạt chuẩn FIPS140-2 mức 4
Có khả năng thực hiện 1200 transaction/giây.
Hỗ trợ khả năng load balancing, tối đa lên tới 16 thiết bị
Đã được sử dụng cho các hệ thống chính phủ của Châu Âu
Thiết bị phù hợp với các tổ chức, doanh nghiệp cần ký nhiều và nhanh (có thể ký tự động)
 

I.BẢNG GIÁ GÓI CƯỚC FPT-CA CHO DOANH NGHIỆP :

 

Sản phẩm
Giá thuê bao chữ ký số
1 năm
2 năm
3 năm
 
Chữ ký số cho Doanh nghiệp
Kê khai thuế qua mạng, khai hải quan điện tử, ký email, văn bản
 
600.000
1.200.000
1.790.000
Thiết bị Token
500.000
500.000
Miễn phí
Thuế VAT (10%)
110.000
170.000
179.000
Tổng Giá Trị
1.210.000
1.870.000
1.969.000
Khuyến mại
- Tặng 6 tháng sử dụng dịch vụ.
- Tặng 1 năm sử dụng miễn phí phần mềm TVAN – FPT
 
- Tặng 9 tháng sử dụng dịch vụ.
- Tặng 1 năm sử dụng miễn phí phần mềm TVAN – FPT
 
- Tặng 12 tháng sử dụng dịch vụ.
- Tặng 1 năm sử dụng miễn phí phần mềm TVAN – FPT
 

 

 
 LIÊN HỆ TƯ VẤN - ĐĂNG KÝ - CUNG CẤP TẠI NHÀ
 
 0987.45.9898 hoặc  0914.07.9898
 
0902.45.9898
 

Tag: ,Đăng ký và Tư vấn miễn phí mạng Internet FPT

0987.45.98.98 - 0947.06.57.57

Email: dungta5@fpt.com.vn